Femme Facts

Share

Bạn hiểu vùng kín của mình đến đâu?

Chắc chắn bạn nhớ rõ từng nốt tàn nhang, nốt ruồi và từng vết sẹo để lại từ khi còn bé trên mặt mình. Sao mà bạn lại không biết được chứ? Đó là phần cơ thể bạn nhìn thấy thường xuyên nhất và chú ý đến nhiều nhất.

Hãy thử không soi gương một lúc và nghĩ đến một phần khác của cơ thể mà bạn không mấy chú ý đến – đó là vùng kín.

Bạn thật sự hiểu vùng kín được đến đâu? Bạn có bao giờ nghĩ gì về nó không? Ồ, đã đến lúc bạn cần làm việc này. Điều gì khiến vùng kín khác biệt với các phần còn lại của cơ thể?

Trước hết, độ pH của vùng kín chính là sự khác biệt.

Question marks

Độ pH lý tưởng của vùng kín là khoảng 3,5-4,5 trong khi độ pH của các phần da còn lại trên cơ thể là 5,5. Sử dụng xà bông hoặc sữa tắm với độ pH không phù hợp cho vùng nhạy cảm này có nguy cơ phá vỡ sự cân bằng độ pH của nó – một nhân tố bảo vệ tự nhiên chống viêm nhiễm.

Sự cân bằng mỏng manh dễ bị phá vỡ.

Độ pH có thể thay đổi trong những giai đoạn khác nhau của cuộc đời, từ lúc dậy thì đến đầu thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, giữa các giai đoạn này, vẫn có một số nhân tố có thể làm thay đổi độ pH của vùng kín.

Sự cân bằng mỏng manh này rất dễ dàng bị tác động, điều này có thuyết phục được bạn quan tâm nhiều hơn đến vùng kín của mình?

Vùng kín cần sự chăm sóc đặc biệt

Xà bông hoặc sữa tắm không phải là sản phẩm phù hợp để vệ sinh vùng kín. Với độ pH cao hơn vùng kín, xà bông – đặc biệt là các loại xà bông có mùi thơm – có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng bình thường của vi sinh vật tại nơi đây. Chúng cũng có thể gây khô và làm mất nước vùng da nhạy cảm này của cơ thể.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy có hơn 50% phụ nữ thường xuyên sử dụng sữa tắm hoặc xà bông để vệ sinh vùng kín. Mặc dù nguyên nhân đằng sau những thói quen này không được tiết lộ, nhưng dễ hiểu vì sao điều này lại xảy ra. Bên cạnh sự thiếu hiểu biết, sự tiện lợi của việc dùng một sản phẩm để vệ sinh toàn bộ các bộ phận cơ thể có thể khiến mọi người không nghĩ đến việc vùng kín cần được chăm sóc đặc biệt như thế nào.

Mách bạn – lần sau khi đi tắm, hãy vệ sinh vùng kín sau cùng. Bằng cách xoa xà bông và xả nước làm sạch các phần còn lại của cơ thể trước, bạn sẽ ít có xu hướng dùng xà bông thường để vệ sinh vùng kín và sẽ nhớ sử dụng loại sản phẩm dành riêng cho vùng kín – dung dịch vệ sinh phụ nữ

Chọn loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có khả năng hỗ trợ cân bằng tự nhiên và đủ dịu nhẹ để sử dụng hàng ngày. Các thành phần tự nhiên có thể giúp duy trì mùi hương tự nhiên khỏe mạnh cho vùng kín và ngăn ngừa cảm giác khó chịu ở vùng kín.

Bên cạnh dung dịch vệ sinh phụ nữ, bạn cũng cần có thói quen sống lành mạnh .Đơn giản như, thay vì mặc những chiếc quần jean skinny hay váy ngắn bó sát, những bộ váy liền hoặc quần rộng rãi sẽ tốt hơn nhiều cho vùng kín của bạn.

Có phải sẽ rất tuyệt vời khi tìm hiểu những điều mới mẻ về chính bản thân? Giờ bạn đã hiểu rõ hơn về vùng kín của mình, hãy sử dụng những kiến thức này để đưa ra những lựa chọn chăm sóc vùng kín tốt hơn.

Các sản phẩm chăm sóc vệ sinh phụ nữ hàng ngày