Femme Facts

Share

Đêm tân hôn 101: Những điều mẹ bạn chưa bao giờ kể!

Ôi Chúa ơi, Tôi Sắp Kết Hôn!

Hãy đối diện với nó, đêm tân hôn sẽ rất hồi hộp.

Mặc dù mẹ chúng ta thường khuyên chúng ta không nên nghĩ quá nhiều về những vấn đề đó và hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên, nhưng tất cả chúng ta điều biết mọi việc không đơn giản như vậy.

Chúng ta cần làm cho đêm đầu tiên – nếu không kỳ diệu – thì ít nhất cũng phải là một đêm đáng nhớ.

5 điều mách bạn trước đêm tân hôn:

Hãy lên lịch tẩy lông vùng kín trước một tuần!

Việc này sẽ giúp cho vùng kín của bạn có đủ thời gian để trông đẹp như hoa nở mà không trần trụi như một con gà mới vặt lông. Cạo sạch lông vùng kín có thể không phù hợp cho tất cả mọi người, điều này là hoàn toàn bình thường. Bạn có thể cắt tỉa hoặc tạo dáng lông vùng kín, việc này bớt đau hơn và trông đẹp hơn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tẩy lông vùng kín, hãy nhớ rằng việc này có thể gây đau, sưng hoặc tấy đỏ. Bạn nên thăm khám chuyên gia thẩm mỹ. Hãy chắc chắn bạn mặc quần lót cotton mềm để tránh cọ sát vào vùng da mới tẩy lông vì chúng sẽ khá nhạy cảm. Bạn cũng cần tránh chà rửa mạnh vùng kín trong vòng ít nhất 24 tiếng. Hãy lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp, để giúp xoa dịu và làm giảm tấy đỏ và kích ứng trong khi vẫn giữ được độ ẩm và đảm bảo sự khỏe mạnh của vùng kín.

Hãy từ bỏ xà bông!

shutterstock_576368698

Hãy bắt đầu sử dụng (nếu bạn chưa sử dụng) một loại dung dịch vệ sinh phụ nữ chất lượng để đảm bảo duy trì độ pH vùng kín và ngăn ngừa ngứa và mùi hôi. Vùng kín khỏe mạnh có độ pH từ 3,5 đến 4,5 sẽ giúp duy trì lượng vi khuẩn có lợi lý lưởng và không có sự phát triển quá mức của vi khuẩn có hại gây mùi hôi, khó chịu và viêm nhiễm. Trái với niềm tin của nhiều người. xà bông và sữa tắm thông thường, mặc dù có mùi thơm dễ chịu, nhưng thường chứa các hóa chất và mùi có thể gây ảnh hưởng đến độ pH tự nhiên của vùng kín – khiến vùng kín dễ bị viêm nhiễm và kích ứng hơn – điều bạn không muốn xảy ra bất kỳ lúc nào, đặc biệt trong đêm tân hôn. Khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ, hãy đảm bảo bạn chọn loại có chứa các thành phần tự nhiên và prebiotics để duy trì sự cân bằng độ pH và hệ sinh thái tự nhiên của vùng kín.

Chuẩn bị tâm lý!

Điều tuyệt vời là các loại tinh dầu thơm có thể giúp xoa dịu tinh thần và đánh thức ham muốn. Thường không mấy được chú ý, nhưng mùi hương có thể ảnh hưởng lớn đến hành vi và tâm lý của chúng ta. Hãy đốt loại tinh dầu phù hợp trong phòng tân hôn, điều này không chỉ giúp tạo mùi thơm trong không khí phòng tân hôn mà còn giúp tạo thêm gia vị cho đêm tân hôn.

shutterstock_635577857

Mua sắm đồ lót!

Bạn có thể ngại đi mua đồ lót. Hãy nhớ mua những thứ khiến bạn cảm thấy mình xinh đẹp, gợi cảm, khêu gợi và tự tin. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ, hầu hết quần lót được làm từ chất liệu ni lông. Ni lông không thoáng mát và có thể gây khó chịu và nóng bức vùng kín, điều này dễ dẫn đến mùi khó chịu và kích ứng. Vì thế, hãy thử và lựa chọn quần lót chất liệu cotton hoặc quần lót có lớp lót cotton. Bạn cũng không cần phải mặc như đồ lót của những thương hiệu mắc tiền như Victoria Secret, chỉ cần mặc những gì bạn cảm thấy thoải mái, hãy tin tôi, chàng sẽ thích nó! Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn, vì thế, đừng ngại nói chuyện với họ.

Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia!

Nếu bạn có những băn khoăn hoặc lo sợ về vấn đề tình dục, hãy tham khảo ý kiến từ những người có hiểu biết, như bác sĩ phụ khoa. Tình dục và ham muốn là một điều tự nhiên và không có gì phải ngại ngùng. Bác sĩ phụ khoa cũng có thể khuyên bạn lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ phụ khoa để xin lời khuyên hoặc tư vấn.

Các sản phẩm chăm sóc vệ sinh phụ nữ hàng ngày